Chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền?

Chuyển tiền liên ngân hàng là một trong những dịch vụ tiện ích mà các ngân hàng cung cấp đến người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có không ít thắc mắc về dịch vụ này, nhất là với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng thẻ ngân hàng. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng là gì? Mất bao lâu mới nhận được tiền và có nên sử dụng dịch vụ không?

Chuyển tiền liên ngân hàng là dịch vụ mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ

Chuyển tiền liên ngân hàng là dịch vụ mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ

1. Chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng là dịch vụ cho phép khách hàng chuyển tiền có trong tài khoản tại ngân hàng này sang tài khoản tại một ngân hàng khác rất nhanh chóng và an toàn. Điều kiện cần để giao dịch được thực hiện thành công là người gửi và người nhận phải có tài khoản tại ngân hàng.

2. Có nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng?

Hiện nay, khách hàng có thể chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM, tại quầy giao dịch hay chuyển khoản nhanh qua CMND… Tuy nhiên, chuyển khoản liên ngân hàng trực tuyến được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn, vì:

  • Chuyển tiền tới ngân hàng khác nhanh chóng, không cần đến quầy giao dịch làm thủ tục, phù hợp với người bận rộn vì giúp tiết kiệm thời gian.
  • Giao dịch có thể thực hiện mọi nơi như ngay tại nhà, khi đi du lịch, đi chơi… thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.
  • Có thể giao dịch ngoài giờ hành chính, cuối tuần, các ngày lễ tết.
  • Hạn mức chuyển tiền lớn, phù hợp với khách hàng có nhu cầu chuyển khoản thường xuyên.
  • Có mức phí giao dịch cố định dù chuyển tiền sang ngân hàng khác trong cùng tỉnh/thành phố hay khác tỉnh/thành phố.
  • Nếu sử dụng hình thức chuyển khoản nhanh, có thể nhận được tiền gần như ngay lập tức.
  • Dịch vụ chuyển tiền có tính bảo mật cao vì khi thực hiện giao dịch sẽ có một mã OTP gửi về điện thoại.
  • Khi thực hiện giao dịch, hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị tình trạng giao dịch: Đã thành công, giao dịch không thành công hay giao dịch đang được xử lý. Vì vậy bạn có thể chủ động nắm rõ về hoạt động thanh toán của mình.
  • Nếu giao dịch không thành công, tài khoản của khách hàng sẽ được hoàn tiền lại.
Giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi

Giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi

3. Chuyển khoản liên ngân hàng bao lâu mới nhận được tiền?

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng là mất bao lâu mới nhận được tiền.  

Hiện nay, có hai hình thức chuyển tiền liên ngân hàng là chuyển khoản nhanh (thông qua hệ thống Napas) và chuyển khoản thường (thông qua hệ thống Citad). Nếu sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas, khách hàng có thể nhận và chuyển khoản ngay lập tức, mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần.

Trong khi đó, với chuyển khoản thông thường thông qua hệ thống Citad thời gian có thể là trong ngày (chuyển tiền vào buổi sáng) hoặc qua ngày làm việc tiếp theo mới nhận được (chuyển tiền trong buổi chiều). Thời gian nhận được tiền phụ thuộc vào sự liên kết giữa ngân hàng người chuyển tiền và nhận tiền mở thẻ.

Lưu ý, nếu chuyển tiền vào thời điểm có số lượng giao dịch nhiều, gửi vào thứ 6, thứ 7 hoặc chủ nhật thì thời gian nhận tiền có thể chậm vài ngày so với bình thường, nhưng không quá 03 ngày.

4. Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng Hong Leong Bank an toàn, tiện lợi

Hong Leong Bank là ngân hàng có trụ sở tại Malaysia với chi nhánh trải rộng 5 quốc gia: Singapore, Hong Kong, Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc. Thành lập từ năm 1905 đến nay, Hong Leong Bank luôn không ngừng nỗ lực thúc đẩy số hóa các sản phẩm và dịch vụ tài chính, nhằm đem lại trải nghiệm ngân hàng tốt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng trong cuộc sống hiện đại, bận rộn.

Thẻ Visa Debit Card của Ngân hàng Hong Leong Bank

Thẻ Visa Debit Card của Ngân hàng Hong Leong Bank

Hiện tại, Hong Leong Bank cung cấp 02 dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng: Chuyển khoản liên ngân hàng (chuyển khoản thường) và Chuyển khoản liên ngân hàng (chuyển khoản nhanh). Hạn mức chuyển tiền cụ thể như sau:

Loại giao dịch

Hạn mức tối thiểu

(VND/giao dịch)

Hạn mức tối đa

(VND/ngày hoặc giao dịch)

Hạn mức mặc định

(VND/ngày hoặc giao dịch)

Chuyển khoản đến Tài khoản khác tại HLBVN 1 2.000.000.000 50.000.000
Chuyển khoản liên ngân hàng (Chuyển khoản thường) 100 2.000.000.000 50.000.000
Chuyển khoản liên ngân hàng (Chuyển khoản nhanh) 50.000 300.000.000 50.000.000

Thời gian nhận tiền sau khi chuyển tiền liên ngân hàng tại Hong Leong Bank đối với chuyển khoản nhanh là ngay lập tức, 1 – 2 giây sau là nhận được. Chuyển khoản thường nếu trước 16h00 thì sẽ nhận ngay trong ngày, sau 16h00 thì thường qua ngày hôm sau mới nhận được tiền.

Ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ chuyển tiền tại Hong Leong Bank là mức phí chuyển khoản hoàn toàn miễn phí cho cả chuyển khoản thường và chuyển khoản nhanh khi chọn hình thức ngân hàng điện tử và đều được thực hiện nhanh chóng qua Internet banking hay ứng dụng Hong Leong Connect. Với lợi ích này, khách hàng không còn phải băn khoăn về mức phí cũng như tiết kiệm được một số tiền khá lớn cũng như thời gian nếu chuyển tiền thường xuyên.

Không chỉ vậy, khi mở thẻ tại Hong Leong Bank khách hàng còn được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, từ ngày 01/02/2024 đến ngày 30/04/2024, Ngân hàng Hong Leong gửi tới Quý khách hàng chương trình khuyến mại “TÀI KHOẢN MỚI - RƯỚC LỘC VÀNG”. Chỉ cần mở mới tài khoản thanh toán, đồng thời giao dịch và duy trì số dư thỏa điều kiện trên ứng dụng HLB Connect, quý khách sẽ được HOÀN NGAY 100.000 VNĐ vào tài khoản. Số lượng ưu đãi có hạn, nhanh tay mở thẻ ngay!

Giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi

Dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng mang đến sự tiện lợi và rất an toàn. Mọi giao dịch đều có thể thực hiện chưa đầy một phút với các thao tác rất đơn giản. Vì vậy, nếu đang sử dụng các loại thẻ ngân hàng, bạn hãy thử trải nghiệm dịch vụ này nhé!

 

Các bài viết liên quan

Blog

Chuyển khoản ngân hàng: Hướng dẫn A-Z cách nhanh và an toàn nhất

 

 

Hướng dẫn cách nạp tiền và chuyển tiền bằng thẻ Visa chi tiết nhất

 

 

Internet Banking là gì? Mobile Banking là gì? Nên dùng dịch vụ nào?